Cách thực hiện Handstand và lợi ích của nó là gì

Adho - Xuống dưới, Mukha - Đối mặt, Vrksa - Cây, Asana - Tư thế; Phát âm là - ah-doh moo-kah vriks-SHAHS-anna. Còn được gọi là Handstand, asana này là tư thế giữ thăng bằng cánh tay đòi hỏi phải mang toàn bộ trọng lượng của cơ thể trên tay. Đây là một tư thế nâng cao, và cần có sự luyện tập thường xuyên để thành thạo asana này. Asana này giống như một cái cây có rễ mạnh mẽ, và vì cơ thể của chúng ta hướng xuống dưới khi bạn đi vào asana này, nó được đặt tên như vậy.

Những điều bạn nên biết trước khi thực hiện

Asana này phải được thực hiện chỉ khi bụng đói. Bạn cần đảm bảo có bữa ăn bốn đến sáu giờ trước khi luyện tập và cho cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Lý tưởng nhất, cần có khoảng cách 10-12 giờ giữa các bữa ăn và thực hành của bạn, đó là lý do tại sao nên tập asana này vào sáng sớm. Tuy nhiên, do lịch trình bận rộn, rất nhiều người cảm thấy khó khăn để làm việc vào buổi sáng. Những người như vậy có thể tập yoga vào buổi tối. Ruột của bạn cũng phải sạch trong khi bạn thực hành asana này.

Phong cách nâng cao : Hatha Yoga 
Thời lượng: 1-3 phút 
Lặp lại: Không 
Tăng cường: Cánh tay, Vai, Cổ tay

Cách thực hiện Handstand -( Adho Mukha Vrksasana)

 1. Để bắt đầu asana này, bạn phải bắt đầu với Handstand (Adho Mukha Svanasana) hoặc tư thế chó mặt xuống. Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang luyện tập với sự hỗ trợ của một bức tường, hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn được đặt cách tường khoảng sáu inch.
 1. Đi về phía tay của bạn, đảm bảo vai của bạn được đặt chính xác trên cổ tay của bạn.
 1. Cong đầu gối của bất kỳ một chân nào, và nhấc chân của chân kia lên khỏi sàn. Duỗi thẳng chân một khi bạn cảm thấy thoải mái.
 1. Sau đó, khi chân đứng có sự hỗ trợ của bức tường, nhẹ nhàng nhấc chân kia lên. Giữ cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
 1. Trong khi bạn làm điều này, bạn phải chắc chắn rằng đầu của bạn nằm giữa hai cánh tay trên của bạn.
 1. Bây giờ, hãy thử và rời chân khỏi tường. Thu hút đôi chân của bạn. Đặt ánh mắt của bạn vào một điểm nhất định trên sàn cũng sẽ giúp ích.
 1. Giữ nguyên tư thế trong một phút hoặc hơn. Hít thở sâu và chậm.
 1. Để giải phóng asana này, hãy đưa chân xuống, mỗi lần một cái. Thư giãn!

Phòng ngừa và chống chỉ định

Đây là một số điểm cần thận trọng trước khi bạn thực hiện asana này.

a. Nhức đầu 
b. Chấn thương lưng 
c. Chấn thương cổ 
d. Chấn thương vai 
e. Điều kiện tim 
f. Huyết áp cao 
g. Hành kinh

Nếu bạn đã thành thạo asana này trước khi thụ thai, việc thực hành nó cho đến khi kết thúc thời kỳ mang thai của bạn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, đừng bắt đầu học asana này sau khi bạn có thai.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu, có thể khó duỗi thẳng khuỷu tay khi bạn ở tư thế này. Để có được điều này, bạn có thể sử dụng một dây đeo. Khóa nó lại và vòng qua cánh tay trên, ngay phía trên khuỷu tay. Duỗi hai cánh tay sao cho chúng rộng bằng vai. Khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng dây đeo vừa khít với cánh tay ngoài. Sau đó, sử dụng dây đeo để duỗi thẳng khuỷu tay. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đẩy cánh tay của bạn ra khỏi dây đeo khi ở trong asana.

Biến đổi tư thế nâng cao

Đây là một tư thế tiên tiến trong chính nó. Nhưng khi bạn ngẩng đầu lên nhìn xuống sàn, nó trở thành một phong trào tiên tiến. Bạn phải đảm bảo không làm kẹt nền sọ phía sau gáy. Khi bạn ngẩng đầu lên, hãy tưởng tượng một quả bóng mềm đặt sau gáy. Điều này sẽ đảm bảo đường cong cổ tử cung được duy trì. Khi đầu của bạn được nâng lên, xương bả vai của bạn phải được ép chặt vào phía sau.


Đây là một số lợi ích đáng kinh ngạc của Handstand (Adho Mukha Vrksasana)

 1. Nó làm cho cổ tay, cánh tay và vai mạnh mẽ.
 1. Bụng được kéo dài tốt.
 1. Thực hành asana này cải thiện cảm giác cân bằng của bạn.
 1. Tuần hoàn máu được tăng cường trên toàn cơ thể.
 1. Bộ não được làm dịu và thư giãn.
 1. Asana này giúp giảm căng thẳng và trầm cảm nhẹ.


sdt