Cách thực hiện Dandasana - Tư thế ngồi làm việc và lợi ích của nó là gì

Asana này được đặt tên theo thuật ngữ tiếng Phạn Danda có nghĩa là cây gậy và asana có nghĩa là tư thế. Dandasana là một bài tập sẽ giúp cơ thể bạn tự chuẩn bị cho những tư thế mạnh mẽ hơn. Nó cũng làm tăng khả năng của bạn để làm việc để sắp xếp cơ thể của bạn hoàn hảo.

Những điều bạn nên biết trước khi làm Asana

Asana này là một loại tư thế khởi động cho các tư thế yoga sâu hơn. Bạn phải đảm bảo giữ cho dạ dày và ruột của bạn trống rỗng trước khi bạn thực hành asana này. Hãy chắc chắn rằng bạn có bữa ăn của bạn ít nhất bốn đến sáu giờ trước khi bạn thực hiện asana để thức ăn của bạn được tiêu hóa, và có đủ năng lượng để bạn chi tiêu trong quá trình luyện tập.

Tốt nhất là tập yoga vào buổi sáng. Nhưng trong trường hợp nếu bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, bạn có thể tập luyện vào buổi tối.

Cấp độ : Người mới bắt đầu 
Phong cách : Vinyasa 
Thời lượng : 20 đến 30 giây 
Lặp lại : Không 
kéo dài : Vai, 
Tăng cường sức mạnh :

Cách thực hiện Dandasana

 1. Ngồi thẳng trên mặt đất, lưng thẳng và hai chân duỗi thẳng trước mặt. Hai chân của bạn phải song song với nhau, và bàn chân phải hướng lên trên.
 1. Ấn mông của bạn trên sàn nhà và căn chỉnh đầu của bạn sao cho vương miện hướng lên trần nhà. Điều này sẽ tự động làm thẳng và kéo dài cột sống của bạn.
 1. Co duỗi bàn chân của bạn và nhấn gót chân của bạn.
 1. Đặt lòng bàn tay của bạn bên cạnh hông của bạn trên sàn nhà. Điều này sẽ hỗ trợ cột sống của bạn và cũng thư giãn vai của bạn. Thân của bạn phải thẳng, nhưng thư giãn.
 1. Thư giãn chân của bạn, và hạ nửa thân dưới của bạn xuống sàn.
 1. Hít thở bình thường, và giữ tư thế trong khoảng 20 đến 30 giây.

Phòng ngừa và chống chỉ định

Đây là một số điểm cần thận trọng bạn phải ghi nhớ trước khi bạn thực hành asana này.

 1. Tốt nhất là tránh asana này nếu bạn bị đau lưng dưới hoặc chấn thương cổ tay.
 1. Mặc dù đây là một tư thế khá đơn giản, nhưng tốt nhất là thực hiện dưới sự giám sát của người hướng dẫn yoga. Khi bạn tập yoga, hãy nhớ lắng nghe cơ thể của bạn và chỉ đẩy càng nhiều càng tốt.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Đây là một vài mẹo bạn phải ghi nhớ để có được tư thế cơ bản ngay.

 1. Cân nặng của bạn phải được cân bằng tốt giữa hai mông của bạn. Bạn phải di chuyển hông của mình từ bên này sang bên khác một khi bạn đang trong tư thế. Khi bạn cảm thấy trọng lượng được cân bằng, hãy chắc chắn rằng xương mu và xương đuôi nằm cách xa sàn nhà.
 1. Tốt nhất là bắt đầu thực hiện tư thế yoga Dandasana này từ chân lên. Bạn phải vẽ đế của các ngón chân lớn về phía trước, và sau đó căn chỉnh gót chân, bàn chân và ngón chân của bạn. Tập trung vào mắt cá chân của bạn. Khi bạn tập gót chân, hãy tập đùi và bắp chân. Sau đó, tìm kiếm sự liên kết ở bụng, xương đuôi và xương chậu khi bạn vươn tới cánh tay, vai, xương đòn và cổ. Cuối cùng, di chuyển để sắp xếp vương miện của đầu. Hãy nhớ rằng, hông, vai và tai phải luôn nằm trong một đường thẳng.

Lợi ích

Đây là một số lợi ích tuyệt vời của Dandasana.

 1. Asana này giúp tăng cường cơ bắp trên lưng của bạn.
 1. Nó cũng giúp kéo dài ngực và vai.
 1. Với việc thực hành thường xuyên của asana này, tư thế của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.
 1. Bụng được kéo dài và cũng được tăng cường.
 1. Nó được biết đến để chữa đau thần kinh tọa và hen suyễn.
 1. Asana này giúp tập trung và làm dịu tâm trí. Khi kết hợp với hơi thở thích hợp, nó làm giảm căng thẳng và giúp tăng cường sự tập trung.
-->
sdt