Cách làm tư thế con quạ và lợi ích của nó là gì

Tiếng Phạn: बबार / रारासन; Bak - Crane, Kak - Crow, Asana - Tư thế; Phát âm là - bahk-AHS-anna / caw-caw-AHS-anna

Asana này cũng được gọi là Kakasana. Chỉ có một chút khác biệt giữa hai. Trong khi Bakasana giống với tư thế của một con sếu, thì Kakasana trông giống như một con quạ đậu. Với hai cánh tay hơi cong để đầu gối sát với cơ tam đầu.

Những điều bạn nên biết trước khi làm Tư thế con quạ

Bạn phải đảm bảo giữ cho dạ dày và ruột của bạn trống rỗng trước khi bạn thực hành asana này. Có bữa ăn của bạn ít nhất bốn đến sáu giờ trước khi bạn thực hiện asana để thức ăn của bạn được tiêu hóa, và có đủ năng lượng để bạn chi tiêu trong quá trình luyện tập.

Tốt nhất là tập yoga điều đầu tiên vào buổi sáng. Nhưng trong trường hợp bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, bạn có thể tập luyện vào buổi tối.

 

Bakasana Kakasana-01

 

Cấp độ: Trung cấp / 
Phong cách cơ bản : Hatha Yoga 
Thời lượng: 30 đến 60 giây 
Lặp lại: Không 
Kéo dài: Lưng trên 
Tăng cường: Cánh tay, Bụng, Cổ tay

Cách làm Bakasana / Kakasana (Tư thế con quạ)

 1. Bắt đầu asana này bằng cách vào Tư thế trái núi. Giữ hai bàn chân sát nhau, và đặt hai bàn tay vững chắc trên sàn nhà. Bạn phải đảm bảo rằng hai bàn tay của bạn rộng bằng vai.
 2. Bây giờ nâng hông của bạn lên, và đảm bảo rằng các cơ cốt lõi của bạn được tham gia khi đầu gối của bạn đến gần với cơ tam đầu trên của bạn. Nếu bạn đang nhắm làm Kakasana, hãy làm một cái kệ với hai cánh tay trên khi bạn uốn cong khuỷu tay.
 3. Nhìn về phía trước, và nhẹ nhàng nhấc chân lên khỏi sàn. Thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn trên cánh tay. Giữ tư thế này trong vài giây. Duỗi thẳng cánh tay của bạn để đi vào Bakasana.
 4. Giữ nguyên tư thế trong tối đa một phút. Sau đó, hạ chân xuống và giả về Uttanasana.

Phòng ngừa và chống chỉ định

Tốt nhất là tránh asana này nếu bạn có các điều kiện sau:

a. Hội chứng ống cổ tay 
b. Mang thai 
c. Đau cổ tay hiện tại hoặc mãn tính

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ có xu hướng di chuyển mông cao và cách xa gót chân. Nhưng bạn phải giữ gót chân và mông sát nhau khi ở trong asana này. Khi bạn đã sẵn sàng đẩy chân ra khỏi sàn, ấn phần trên của cánh tay vào cẳng chân và kéo háng vào xương chậu để bạn có thể nâng lên dễ dàng.

Thay đổi tư thế nâng cao

Tư thế nâng cao của bộ đôi này là Bakasana, đòi hỏi phải duỗi thẳng cánh tay của bạn khi bạn ở trong tư thế này. Đó là tư thế đầy đủ. Nhưng nó có thể làm tổn thương cổ tay của bạn trong khi ở asana này. Vì vậy, để giảm bớt áp lực, bạn có thể cuộn ngón tay trên sàn thay vì trải ngón tay ra.

Đây là một số lợi ích đáng kinh ngạc của Bakasana / Kakasana.

 1. Nó làm cho cổ tay và cánh tay mạnh mẽ hơn
 1. Cột sống được săn chắc và tăng cường.
 1. Phần lưng trên được kéo dài tốt.
 1. Asana này cải thiện cảm giác cân bằng và tập trung của bạn.
 1. Tâm trí và cơ thể của bạn đã được chuẩn bị cho những thách thức.
 1. Vùng bụng săn chắc và săn chắc. Do đó, asana này hỗ trợ tiêu hóa.
 1. Đùi trong của bạn trở nên mạnh mẽ.
 1. Vùng háng của bạn được mở ra.
 1. Với việc luyện tập thường xuyên, bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin.

Khoa học đằng sau Bakasana / Kakasana (Crow Pose)

Tư thế này đòi hỏi cánh tay của bạn phải đủ mạnh để nâng toàn bộ cơ thể của bạn lên cao. Nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là vượt qua nỗi sợ bị ngã trên mặt trong tư thế năng động này. Bạn cần hít một hơi thật sâu, buông bỏ những e ngại của mình và đón nhận niềm tin đó.

Bạn cũng sẽ cần phải có một nền tảng vững chắc. Cơ bắp cốt lõi mạnh mẽ của bạn xây dựng nền tảng này. Điều này sẽ giúp bạn nâng và điều động đầu gối của bạn, và giúp bạn đưa chúng đến gần hơn với cánh tay trên của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn duy trì ánh sáng trong suốt, trút bỏ gánh nặng của trọng lượng trên cổ tay một mình.

Sau đó, tất nhiên, bạn sẽ cần vai và cánh tay mạnh mẽ để hỗ trợ trọng lượng của cơ thể. Bạn cũng cần hông linh hoạt. 
Chuẩn bị về thể chất và tinh thần để làm điều này asana là vô cùng cần thiết.-->
sdt