Các loại hình yoga và ý nghĩa các bài tập Yoga

Các loại hình yoga phổ biến và ý nghĩa của nó.

Bài viết này giới thiệu đến các bạn một số trường phái yoga phổ biến. Tùy tiêu chí, tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể chọn cho mình một loại hình yoga thích hợp. Bạn cũng có thể kết hợp luyên tập một vài loại yoga khác nhau để phát triển những mảng khác nhau, qua đó việc luyện tập yoga trở nên hoàn thiện hơn.

Với đội ngũ giáo viên 100% Ấn Độ được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về Yoga. Cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn của các lớp học Yoga. Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga tự hào là trung tâm Yoga có chất lượng hàng đầu Hà Nội.Ý nghĩa các bài tập Yoga

Đến với trung tâm Hương Anh Quý hội viên sẽ có cơ hội thể hiện và vượt qua các giới hạn của bản thân với các bài tập Yoga từ đơn giản đến phức tạp với sự chỉ bảo tận tình của giáo viên.

Dưới đây là tên và ý nghĩa các loại hình Yoga có thể bạn chưa biết:

 

1. Gentle Yoga: Là loại hình yoga mang trong nó sự kết hợp của các tư thế chậm và đơn giản, nhưng có tác động sâu sắc tới hệ cơ và xương. Đây là lớp học cơ bản, nhẹ nhàng và thư giãn nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu, nhưng cũng không kém phần quan trọng cho những người đã có kinh nghiệm luyện tập trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương liên quan tới cơ và xương.

2. Hatha Yoga: Là một loại hình Yoga tổng quát có thể bao gồm nhiều loại Yoga khác, tốc độ chậm và nhẹ nhàng, giúp cân bằng về thể chất và tinh thần. Lớp học này giúp cân bằng về tinh thần và tâm trí, phù hợp cho mọi người tập ở mọi mức độ. Tuy nhiên Hatha Yoga cũng có thể dạy theo tốc độ nhanh (Hahta Flow) với những tư thế nâng cao tùy theo sức học viên.

3. Morning Series: Là lớp học vào buổi sáng để đem lại năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, tăng sự tập trung cho công việc.

4. Asna and Pranayma: Rất nhiều bài tập và phương pháp hít thở nhằm giải độc tố, giảm căng thẳng, tăng cường thể lực để đem đến cho chúng ta một sức khỏe tốt. Học viên có thể học được các động tác chính xác và cách hít thở đúng. Lớp học này phù hợp với người tập ở mọi mức độ.

5. Satyananda Yoga: Giúp bạn tự massage nhẹ nhàng các cơ, giữ cho bạn vừa khỏe mạnh, vừa dẻo dai. Lớp Yoga này thích hợp cho mọi nhóm tuổi.

6. Yoga Therapy: Là phương pháp luyện Yoga dành cho những người có vấn đề về sức khỏe. Một khía cạnh của Yoga trị liệu. Đặc biệt là những chấn thương thể thao và các vấn đề sức khỏe như căng thẳng, cao huyết áp, đau lưng và cổ, hen suyễn, dạ dày và táo bón hoặc các bệnh liên quan tới tuổi già.

7. Head Therapy: Là lớp Yoga chuyên trị liệu, giúp người tập tránh và chữa trị các vấn đề về đầu như rối loạn tiền đình, đau nửa ­đầu…

8. Back Care: Là lớp Yoga chuyên trị liệu cột sống, giúp cho người tập tránh và chữa các dấu hiệu thoái hóa vùng lưng – vai – gáy. Môn này cải thiện độ chắc khỏe cơ thể từ bên trong, đồng thời làm tăng ý thức nhận biết các thói quen vận động và tư thế có hại cho sức khỏe. Back Care là lớp dành cho những người có vấn đề về lưng.

9. Core Yoga: Giúp cơ xương chắc khỏe, bài Yoga này tập trung vào phần bụng, lưng, vai và hông giúp người tập tăng sức mạnh, sự ổn định và tính linh hoạt của phần cốt lõi. Tập luyện nhằm tăng sức khỏe cho phần cốt lõi là vô cùng quan trọng và cần thiết cho bất cứ ai, nhằm tránh các bệnh căng thẳng, đau lưng kinh niên, nhức đầu và các vấn đề khác.

10. Ashtanga Yoga: Là một dòng tập luyện, kết hợp sức mạnh, tính linh hoạt và sức chịu đựng đối với một bài tập hoàn chỉnh có cường độ tập mãnh liệt với tốc độ nhanh. Mỗi chuỗi những động tác sẽ được tập theo trình tự. Thể loại này đòi hỏi phải có cơ thể vật lý thích hợp vì những di chuyển liên tục. Không dành cho người mới tập.

11. Power Yoga: Lớp này chú trọng tập luyện sức mạnh và sức chịu đựng. Nó sẽ làm cho các học viên mạnh mẽ và linh hoạt trong tâm trí và cơ thể. Power Yoga được mô hình từ phương pháp của Ashtanga Yoga. Power Yoga không theo một trình tự nhất định. Lớp học này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm luyên tập.

12. Sun Series: Tư thế chào mặt trời, là một chuỗi gồm 12 tư thế nhằm giúp cải thiện thể lực và độ dẻo dai của các cơ và cột sống. Tư thế này cũng giúp làm nóng cơ thể và săn chắc cơ bụng.

13. Moon Series: Lớp học đặc biệt tại Hương Anh Yoga, dành cho tất cả các cấp . Lớp học làm trẻ lại tâm trí và cơ thể của bạn. Bao gồm 14 tư thế. Giúp săn chắc cơ bụng và phần lưng. Lớp Moon Series giúp giảm căng thẳng và thư giãm tâm trí.

14. Sun Saluatation: Bao gồm nhiều tư thế liên tục. Bài tập này rất tốt để tăng năng lượng, cải thiện tính linh hoạt và giảm cứng khớp. Tập vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi trong suốt cả ngày. Các chuyển động được phối hợp nhịp nhàng với hơi thở. Sun Salutation giúp người tập khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

15. Yoga Balance: Là lớp học tập trung vào các động tác giữ cân bằng cơ thể. Đây là lớp học khó, có tác dụng củng cố cơ bắp, tăng cường sức mạnh và mang lại sự ổn định cho cả tinh thần và thể chất. Lớp học này phù hợp với những người đã có kinh nghiêm luyện tập.

16. Back bend and twist: Là lớp tập trung vào 6 chuyển động quan trọng, cần thiết cho cột sống, duy trì sức mạnh cột sống và toàn bộ cơ thể. Backbend Loại bỏ các vấn đề về tâm trí, xây dựng tâm trí khỏe mạnh, lạc quan. Chống chỉ định: những người có các tổn thương mãn tính ở hông, lưng, vai, cổ. Chỉ nên tập riêng với sự hướng dẫn của Master. Ý nghĩa các bài tập Yoga

17. Surya Yoga: Có tác dụng kỳ diệu cho hệ tuần hoàn và trái tim khỏe mạnh. Giúp cơ thể thư giãn sau một đêm dài ngủ ngon. Nó buộc toàn bộ cơ bắp, các khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng cường sự dẻo dai và cân bằng cho cơ thể cũng như tinh thần.
Nó cũng thúc đẩy chức năng hoạt động của toàn bộ tuyến giáp trạng –  là tuyến nội tiết rất quan trọng của cơ thể, đồng thời giúp thư giãn, giảm Stress.

18. Ball Yoga: Giúp làm đa dạng các bài tập và đem lại hiệu quả bất ngờ.
Các bài tập bóng giúp các cơ bắp nhỏ nằm sâu trong lõi được săn chắc giữ cân bằng đề các cơ bắp bên ngoài thực hiện việc chuyển động.
Các bài tập với bóng cần được tiến hành từng bước từ thấp đến cao. Tất cả những gì bạn cần bắt đầu là một quả bóng tập thể dục.

19. Yoga For Weight Loss:  Yoga được biết đến là một trong những môn thể dục giúp thư giãn tinh thần, ngoài ra nó còn có tác dụng lớn trong việc giảm cân.

20. Dance Yoga: Là bài kết hợp giữa Yoga với nhạc dành cho những người đã có thời gian làm quen với hai bộ môn này. Thay vì nhảy chẳng theo một vũ điệu nào cả, hãy để ý một chút, tham khảo bài tập chỉ 10 phút trên đây, bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi.Ý nghĩa các bài tập Yoga

21. Pair Yoga: Các bài tập đôi gồm 02 người một sẽ giúp lớp học trở nên thú vị và phong phú hơn, giảm căng thẳng trong cuộc sống.Ý ng

a các bài tập Yoga

22. Core Vinyasana: Đề cập đến sự kết nối giữa chuyển động và hơi thở, một phương pháp giúp chuyển gaio các tư thế tĩnh sang một dòng chảy động. Lớp học Vinyasana là một chuỗi các động tác tĩnh. Nó giúp tăng cường cơ bắp, sức mạnh, sức bền và sự dẻo dai. Ngoài ra hoạt động của hệ tim mạch cũng được cải thiện. Lớp học phù hợp với mọi người.

23. Dynamic Yoga: Là lớp học đầy thử thách với sự kết hợp giữa các tư thế đòi hỏi nhiều năng lượng với bài tập thư giãn. Được tạo ra để thử thách sức mạnh thể chất và tinh thần, lớp học giúp nâng cao sức khỏe và sức bền, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe và sức bền, đồng thời tốt cho tim mạch. Phù hợp với người tập ở mọi mức độ.

Để có thể lựa chọn các loại hình Yoga phù hợp với nhu cầu bản thân bạn cần biết nội dung, tác dụng của từng loại hình yoga đó cũng như tìm cho mình một trung tâm dạy Yoga uy tín, chất lượng. Hương Anh Yoga là trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp cùng sự đồng hành giảng dạy của các bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những loại hình Yoga với những trang bị chất lượng và an mà không gặp bất kì trở ngại gì.

 

 


-->
sdt