Bí quyết để có được thân hình cân đối: Cách lập kế hoạch quay trở lại phòng tập thể dục của bạn

Phần lớn thành công có được nhờ vào cách bạn chuẩn bị cho một quá trình. Và khi nói đến việc bắt đầu lại lối sống thể dục, việc bắt đầu lại đòi hỏi phải tập trung nhiều hơn vào các mục tiêu bạn có, tư duy bạn cần phải có và những bước đầu tiên cần phải thực hiện. Tất cả những điều đó nên được cân nhắc kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước khi nghĩ đến phòng tập.

Các chiến lược sau đây nên được thực hiện khoảng một tuần trước khi sự trở lại bắt đầu.

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện công việc chưa? Bắt đầu nào.

Xác định mục tiêu của bạn

Để thành công, bạn phải biết mình đang đi đâu. Nếu không có mục tiêu hữu hình và có thể đạt được để đánh giá chính mình, bạn sẽ chỉ quay cuồng động cơ và quay bánh xe của mình. Bạn cần giảm cân , trở nên mạnh mẽ hơn hay xây dựng cơ bắp ? Hay mục tiêu của bạn bây giờ chỉ đơn giản là đạt được vị trí của bạn trước khi cuộc sống cản trở? Xác định mục tiêu tổng thể nên là gì.

Khi cân nhắc xem bạn sẽ mất bao lâu để đạt được mục tiêu, hãy nhớ duy trì tính thực tế. Điều này dường như là lẽ thường, nhưng hãy hiểu rằng nhiều người đã mắc sai lầm khi nhảy ngay tại nơi họ đã dừng lại mà không hiểu rằng cơ thể không được chuẩn bị cho khối lượng công việc đó. Thực tế là bạn sẽ không thể squat hoặc deadlift như những gì bạn đã làm trước đây. Và hình dạng tim mạch của bạn có thể sẽ không như ban đầu. Không sao đâu!

Dưới đây là một phương trình đơn giản sẽ giúp giữ cho dòng thời gian của bạn thực tế đồng thời giữ bản thân có trách nhiệm: 

[Lượng thời gian bạn đã nghỉ] + 2 tuần = Tiến trình mục tiêu

Hãy tính khoảng thời gian mà bạn đã nghỉ và thêm hai tuần vào đó làm thời hạn để quay trở lại vị trí cũ của bạn. Vì vậy, nếu bạn không hoạt động trong một tháng, hãy dành cho mình sáu tuần. Nếu bạn đã bỏ lỡ tám tuần, hãy cho mình mười. Đây là một mốc thời gian rất thực tế mà bạn có thể tận dụng tối đa.  

Tiếp theo, hãy viết ra những mục tiêu cụ thể của bạn là gì. Đấm chúng vào điện thoại của bạn, giữ chúng trên tủ lạnh, trong xe hơi hoặc bất cứ nơi nào bạn sẽ thấy chúng nhiều. Điều này sẽ giúp bạn duy trì những mục tiêu đó trong tâm trí và kênh thúc đẩy và tham vọng theo một hướng nhất định. Bạn không chỉ quay lại phòng tập thể dục. Bạn sẽ đặc biệt đạt được một mục tiêu.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu mục tiêu của bạn hoàn toàn khác so với trước khi bạn dành thời gian? Sau đó tiếp cận nó như thể bạn là người mới bắt đầu , chỉ lần này bạn mới có kiến ​​thức và kinh nghiệm. Nghiên cứu mọi thứ mà bạn có thể thực hiện và xác định những mục tiêu mới đó sẽ là gì cho bản thân. Sau đó, đặt mục tiêu ban đầu với cùng mốc thời gian mà tôi đã đề cập trước đây, tương đương với thời gian bạn đã bỏ ra cộng với hai tuần.

Làm cho tâm trí của bạn đúng

Trong khi bạn đi vắng, tâm trí của bạn có thể đã đi theo những hướng khác nhau. Sự tập trung của bạn có thể đã chuyển sang các nhiệm vụ khác, hoặc bạn có thể cảm thấy nghi ngờ hoặc thiếu tự tin. Quá khứ gần đây có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn theo hướng tiêu cực.

Đầu tiên là phần khó, giải quyết các tiêu cực. Việc nhồi nhét nó vào một chiếc hộp nhỏ và cố gắng tránh nó sẽ không giúp ích được gì cho bạn về lâu dài, và đó là lý do tại sao bạn đang đọc nó, để bắt đầu. Tìm cách giải quyết những gì đang làm phiền bạn. Viết nó ra, nói chuyện với ai đó cá nhân hoặc chuyên nghiệp, hoặc dành thời gian để xử lý cảm xúc liên quan đến bất kỳ vấn đề nào. Không có giải pháp chăn. Bạn sẽ phải tìm ra cách tốt nhất có thể giúp bạn vượt qua nó. Sau đó cam kết với bản thân rằng nó đang ở phía sau bạn bây giờ. Không có gì thay đổi những hoàn cảnh đó. Tất cả những gì bạn có bây giờ là hiện tại và kiểm soát cách bạn cố gắng tiến về phía trước.

Tiếp theo, tìm ảnh hoặc video về chính bạn trên mạng xã hội khi bạn ở vị trí tốt hơn hoặc ở trạng thái tốt nhất. Bạn trông đẹp, bạn mạnh mẽ và chiếm ưu thế về số cân nặng. Hãy nhìn chúng thật nhiều. Nhớ lại cảm giác của bạn về thể chất và tinh thần. Nhắc nhở bản thân về những cảm giác đó để bạn có thể bắt đầu cảm nhận lại chúng. 

Đây có thể là bước đầu tiên để làm quen lại với việc thành công. Bạn đã ở đó trước đây, và bạn sẽ trở lại. Đọc lại câu cuối cùng và sau đó tin vào điều đó. Không có gì khác bạn đọc ở đây sẽ quan trọng nếu bạn không.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đánh giá lại phương tiện truyền thông xã hội và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Bạn có đang theo dõi một cộng đồng gồm những cá nhân truyền cảm hứng hoặc động lực cho bạn không? Còn chỗ nào để tắt tiếng hoặc bỏ theo dõi nội dung tiêu cực không phù hợp với bạn? Màn hình đó có thể giúp bạn hoặc làm tổn thương bạn. Bây giờ là lúc bạn cần tăng cường sự tự tin và tích cực càng nhiều càng tốt. 

(Xem thêmBÀI TẬP RÈN LUYỆN SỨC BỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU )

Tìm một kế hoạch dinh dưỡng vững chắc

Vì vậy, các mục tiêu đã được thiết lập, thời hạn được thiết lập và bạn có niềm tin rằng bạn có thể làm được. Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào cơ sở hạ tầng, kế hoạch thực tế để chuẩn bị cơ thể. Cam kết thực hiện một kế hoạch dinh dưỡng vững chắc là nền tảng quan trọng giúp bạn tiếp tục thành công.

Chương trình bạn chọn nên tập trung vào việc giúp bạn đạt được mục tiêu mới của mình . Cho dù mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp hay đốt cháy chất béo , có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn bắt đầu. Tìm một người mà bạn cảm thấy sẽ phù hợp nhất để theo dõi và sẵn sàng đi mua hàng tạp hóa . 

Trong bảy ngày tiếp theo, hãy tuân thủ kế hoạch dinh dưỡng như thể bạn đang tập luyện. Điều này giúp bạn tạo ra thói quen có thể giúp bạn đi đúng hướng. Nó cũng cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp mà cơ thể sẽ cần để thực hiện quá trình đào tạo sắp tới.

Đặt lịch tập luyện hàng ngày

Tiếp theo, hãy xem lịch trình của bạn. Khi nào bạn dành thời gian tập luyện? Đây là thời điểm khác mà bộ não có thể là một nhân tố giúp bạn đưa ra quyết định. Bạn có cần phải bắt đầu một ngày mới bằng chân phải bằng cách nghiền nát việc tập luyện, hay tốt hơn là bạn nên đặt ngày làm việc ở phía sau để bạn có thể tập trung vào việc tập luyện mà không bị sao nhãng? 

Xác định thời điểm đào tạo sẽ có lợi nhất cho bạn và đặt thời gian đó cho phù hợp. Không có gì bên ngoài một vấn đề lớn có thể ngăn cản bạn thực hiện bài tập đó. Bắt đầu theo lịch trình này trước khi bạn thực sự bắt đầu đào tạo. Vì vậy, trong tuần đó trước khi buổi tập luyện thực sự bắt đầu, hãy đi bộ hoặc thực hiện các động tác kéo căng và vận động cơ thể. Điều này giúp cơ thể làm quen với một số hoạt động và giúp củng cố lịch trình mà bạn đã đặt ra cho mình.

Phần kết luận

Bắt đầu lại không phải là về phòng tập mà nhiều hơn về thiết lập mục tiêu của bạn, thay đổi tư duy của bạn, tuân theo một kế hoạch dinh dưỡng vững chắc và thiết lập một lịch trình luyện tập hàng ngày.-->
sdt