Bí kíp giữ thăng bằng trong yoga

Nếu bạn vẫn thường chao đảo hoặc thậm chí bị ngã khi thực hiện nhưng tư thế Yoga đòi hỏi giữ thăng bằng thì đây chính là bài bí kíp giúp bạn thành công.

Khi tập Yoga chúng ta sẽ học được cách tập trung cả cơ thể và tâm trí: kết hợp được sức mạnh, sự dẻo dai và sự cân bằng. Khi đã phát triển được khả năng thăng bằng bạn sẽ có thể vừa giữ thăng bằng vừa giữ được tâm trí luôn trấn tĩnh và đồng thời cũng phát triển được các cơ bắp và kiểm soát cơ thể.

Sau đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn cải thiện sự thăng bằng:

Phân bố trọng lượng cơ thể đều giữa hai chân.

 

Làm như vậy sẽ giúp chúng ta đứng vững vàng hơn . Bạn cũng nên xòe rộng các ngón chân để có thể bám chắc hơn vào thảm tập hoặc sàn tập.

 

Luôn duy trì định tuyến cơ thể một cách chính xác.

 

Với tư thế đứng: luôn giữ hông, đầu gối và mắt cá chân trên cùng một đường thẳng. Với tư thế Squat: hông, vai và hai tai tạo thành một đường thẳng. Với tư thế duỗi tay giữ thăng bằng: giữ bàn tay thẳng dưới vai. Với tư thế giữ thăng bằng gập tay: bàn tay đặt thẳng dưới khuỷu tay, khuỷu tay ép sát thân mình.

Tập trung cao độ

 

Không giống các bài tập sức mạnh hay linh hoạt, bạn luôn chú ý vào tình trạng thể chất của cơ thể. Đối với yoga, bạn cần có một sự tập trung cao độ, bình tĩnh để giữ được cân bằng. Sử dụng cái nhìn của bạn để giúp bạn cân bằng. Luôn tập trung vào một điểm trước mắt bạn, chặn tất cả những suy nghĩ hoặc dấu hiệu chia trí từ bên ngoài. Tin tưởng vào chính bản thân mình, hãy tin bạn làm được vì đó là chìa khóa cho bạn thành công.

Dùng lực từ cơ bụng.

 

Cơ bụng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta giữ thăng bằng. Hãy siết cơ bụng và bạn sẽ thấy việc tìm điểm thăng bằng bên trong mình trở nên dễ dàng hơn.

Và nếu chưa thể giữ thăng bằng tốt thì các bạn cũng đừng nản chí. Hãy thử tập bằng cách đứng cạnh bức tường rồi từ từ tăng khoảng cách với tường khi quan sát thấy mình đã đạt được sự tiến bộ trong việc giữ thăng bằng.

Siết chặt cơ đùi trong và mông

 

Bắp đùi bên trong có tác động rất lớn hỗ trợ cho việc cân bằng. Vận dụng nó, tạo điều kiện để kéo trọng lượng vào trung tâm của cơ thể. Phối hợp với động tác nâng mông giúp cơ thể bạn tạo thành một khối chắc chắn hơn.

Chú ý khu vực hông

 

Sự ổn định của vùng xương chậu và thắt lưng hỗ trợ cho việc cân bằng. Giữ chặt vùng diện tích ở hông để đảm bảo chúng hoạt động với công suất gấp đôi ngay cả khi một chân của bạn được nâng lên khỏi sàn nhà. Luôn giữ vùng hông ở trong một mặt phẳng nhất định, chặt cứng, không di chuyển.

Và điều quan trọng nhất là sự nhẫn nại và đừng nản lòng

 

Mệt mỏi, chán nản có ảnh hưởng không tốt tới sự cân bằng, sinh hoạt của bạn. Bạn dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trong chế độ ăn thiếu cân bằng của bạn cũng ảnh hưởng đến việc tập luyện của bạn, trí óc của bạn. Tuyệt chiêu là hãy quên đi những khoảng thời gian đó, vui sống và tận hưởng một buổi tập yoga với 100% năng lượng tuyệt vờisdt