Bạn đã hiểu thế nào chế độ ăn uống lành mạnh chưa

Dưới đây là những tác động mà một chế độ ăn uống lành mạnh để lại trên cơ thể bạn.

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu một chế độ ăn uống lành mạnh được định nghĩa như thế nào.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ đáng kể đối với sức khỏe lâu dài của bạn. Bao gồm tiêu thụ đủ 0,8 gam protein trên 1 kg khối lượng cơ thể, có thể lấy protein từ đậu phụ hoặc đậu xanh, cùng với một ít chất béo lành mạnh, chẳng hạn lấy từ bơ, dầu ô liu và các loại hạt, sữa ít béo hoặc không béo. Ăn nhiều trái cây, rau quả và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Dưới đây là hai cách mà chế độ ăn uống lành mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

1. Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Chế độ ăn uống là chìa khóa để duy trì cân nặng khỏe mạnh . Giữ một trọng lượng khỏe mạnh có nghĩa là bạn ít gặp phải các biến chứng như huyết áp cao, lượng đường trong máu không đều và bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh liên quan đến cân nặng thấp hơn. Bạn cũng có chất lượng cuộc sống cao hơn và tự tin hơn khi có cân nặng khỏe mạnh.

2. Ngăn ngừa bệnh tật

Những gì bạn ăn có mối tương quan trực tiếp với nguy cơ phát triển bệnh tật. Một chế độ ăn uống không lành mạnh bao gồm ăn quá nhiều muối, đường, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa, chất phụ gia và chất bảo quản có thể gây ra một loạt các bệnh nghiêm trọng.

Ngoài ra, một số bác sĩ cho rằng sức khỏe tinh thần có liên quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Vì vậy, nếu tập thiền định,tập yoga hay tập thể thao thường xuyên, bạn ít có khả năng chống chọi với bệnh tật và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.