7 LỢI ÍCH CỦA PILATES KHIẾN CÁC NGÔI SAO NỔI TIẾNG SAY MÊ

Những năm gần đây, Pilates trở thành một xu hướng luyện tập phát triển tại Việt Nam và Quốc tế. Bên cạnh Yoga và Gym, Pilates là lựa chọn hàng đầu để giảm cân, giữ dáng được đông đảo chị em phụ nữ yêu thích, đặc biệt các ngôi sao nổi tiếng như: Madonna, Sharon Stone, Orlando, Jennifer Lopez, Son Ye Jin, Lady Gaga và Selena Gomez… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích của bộ môn thể thao này nhé!

Ca sĩ Hồng Nhung lựa chọn Pilates là bộ môn yêu thích để giảm eo, giữ dáng

1. TẬP PILATES GIÚP TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG VẬN ĐỘNG CỦA CƠ THỂ

Cơ thể của bạn sẽ phối hợp với nhau tốt hơn, uyển chuyển hơn để ngăn ngừa sự mất cân bằng và cải thiện tư thế. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vận động viên thể thao, ví dụ: bạn hãy nghĩ đến một vận động viên quần vợt liên tục đánh bóng bằng cùng một cánh tay hoặc một vận động viên chơi golf luôn vung vợt từ cùng một phía.

2. CÁC BÀI TẬP PILATES ĐẶC BIỆT TỐT CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

Các bài tập Pilates tốt nhất cho phụ nữ để tăng cường cơ sàn chậu: Hỗ trợ rất nhiều giúp họ chuẩn bị cho việc mang thai và lấy lại vóc dáng sau 2 tháng hoặc ít hơn sau khi mang thai và sinh nở! Khung xương chậu chắc khỏe sẽ giúp Phụ nữ có đời sống tình dục tốt hơn với đối tác và ít bị đau hơn trong kỳ kinh nguyệt. Tình trạng và sức mạnh của sàn chậu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể vì sàn chậu là một phần cơ vùng eo ( Core), làm giảm các vấn đề về đi tiểu không tự chủ. Một vấn đề rất lớn và không chỉ dành gây phiền toái cho nữ giới

3. TẬP PILATES THƯỜNG XUYÊN CHO BẠN VÒNG EO THON GỌN

Khi bạn tập khoảng 30 buổi, cơ thể bạn sẽ thay đổi hình dáng và mang lại cho bạn một vòng eo thon gọn hơn.

4. TẬP PILATES GIÚP CẢI THIỆN CỘT SỐNG

Không gian giữa các đốt sống của bạn sẽ được tăng lên, giúp giảm thiểu áp lực lên đĩa đệm và giảm mức độ chèn lên dây thần kinh. Không có nghi ngờ gì rằng Pilates sẽ ngăn chặn các vấn đề đau lưng trở lại hoặc cho bạn biết cách giảm thiểu các vấn đề về cột sống.

Bạn sẽ tập được sức mạnh cơ vùng eo ( Core ) để giúp hỗ trợ cột sống và duy trì tư thế tốt. Nhiều người trong chúng ta có tư thế lệch xấu do làm việc trên bàn làm việc, thường là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về lưng.

5. TẬP PILATES GIẢM ĐAU LƯNG

Tính linh hoạt và tính vững chắc của hệ cơ xương sẽ được cải thiện đáng kể theo thời gian để cơ thể có thể di chuyển tự do, mà không gây căng thẳng quá mức cho lưng.

6. TẬP PILATES GIẢM TRẦM CẢM

Tập Pilates sẽ làm tăng mức serotonin và endorphin, những chất này giúp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc như một cách trị liệu hiệu quả chứng trầm cảm và giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ, tích cực. Bạn sẽ học cách thở đúng và hiệu quả để có nhiều oxy đến mọi bộ phận của cơ thể. Hít thở làm giảm căng thẳng và giảm huyết áp cao, cũng như tăng cường năng lượng cho bạn thêm vui vẻ, năng động.

7. BỘ MÔN PILATES PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Pilates giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ em tuổi dậy thì, phát triển vóc dáng thẳng và cân đối hơn.

Pilates có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm đau lưng, ngăn chặn các vấn đề về lưng dành cho phụ nữ có thai.

Pilates có khả năng phục hồi chấn thương, ngăn ngừa bệnh xương khớp.

Các bài tập Pilates bao gồm những động tác quen thuộc với Yoga nhưng để thực hành nó yêu cầu phải có một huẩn luyện viên chuyên nghiệp. Hương Anh Fitness & Yoga là một trong những Trung tâm đầu tiên phát triển phong trào Pilates, đưa Pilates thành một chủ đề thường xuyên trong các lớp tập Cộng đồng. Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình nhất từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp, mang lại cho bạn những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của chính mình nhé. 

 

Đọc thêm bài viết: 
 

Pilates là gì? Pilates và Yoga có gì giống và khác nhau?

Vì sao nên tập Yoga? 12 Bài tập yoga cho người mới bắt đầu

Tập Yoga có giảm cân hay không?

Yoga đem lại lợi ích cho việc giảm cân ?

14 lợi ích của Yoga đối với cơ thể mà bạn không ngờ tới

10 tư thế yoga tốt cho phụ nữ

Làm thế nào để tập Yoga ở nhà đúng cách

Tập Yoga online tại nhà 1 xu hướng tất yếu

 

Dịch vụ tại Hương Anh Yoga:
 

Đào taọ giáo viên Yoga cấp bằng quốc tế 200h

Khóa đào tạo Yoga trị liệu 70h tại Hương Anh Yoga

Khóa học Yoga cho người mới

Chương trình học online tại nhà

Thẻ Yoga dành cho hội viên mớisdt