6 lý do bạn nên chọn nghề giáo viên Yoga

Trong vài năm trở lại đây, những người theo học yoga không chỉ coi đây là một môn thể thao có thể phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nữa mà nó còn là công việc có thể đem tới cho bạn một  công việc tuyệt vời với nguồn thu nhập ổn định. Vậy bạn đã có những thông tin cần thiết về nghề huấn luyện viên yoga siêu hot này chưa? Và hãy cùng trung tâm đào tạo Huấn luyện viên Yoga Hương Anh giải đáp thắc mắc có nên học huấn luyện viên yoga vào thời điểm này không nhé.

Để đi tới thành công trong bất cứ lĩnh vực nào trong thời đại hiện nay thì bên cạnh học thức, điều chúng ta cần quan tâm chính là niềm đam mê, sự nhiệt huyết, không ngại gian khó, huấn luyện viên Yoga xứng đáng là một lựa chọn tốt với một tương lai rộng mở dành cho bạn bởi vì bạn sẽ có.

Khung thời gian thoải mái

Điểm nổi bật của nghề huấn luyện viên Yoga là bạn không phải làm việc liên tục 8 tiếng/ngày mà bạn có thể lựa chọn khung giờ dạy theo buổi học của trung tâm,câu lạc bộ… hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian còn lại bạn có thể tự do làm việc mình thích. Thật tuyệt !


Thu nhập tốt

Xã hội hiện đại càng có nhiều người cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện nên hiện nay nhu cầu huấn luyện viên yoga tại các trung tâm, công ty, trường học, nhà riêng rất cao. Vì thế, một giáo viên Yoga chuyên nghiệp và có tâm với nghề không chỉ có mức thu nhập ổn định, cao mà còn tự do thời gian hơn so với nhiều công việc khác”.

Theo thống kê, nghề huấn luyện Yoga là một trong những nghề lý tưởng tại các nước phát triển với thu nhập bình quân năm là 62.400 USD, có khi đạt tới 119.000 USD mỗi năm. Tại Việt Nam, không ít huấn luyện viên Yoga sở hữu mức thu nhập 30-50 triệu đồng mỗi tháng.
Nếu bạn là một người đam mê yoga và muốn truyền dạy yoga cho mọi người đồng thời kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể đăng kí dạy parttime. Mức lương giáo viên dạy yoga parttime vào hàng tối rơi vào khoảng 5 triệu đồng. 

Một số giáo viên có nhà riêng rộng rãi thoáng mát đã tự mở lớp dạy yoga ngay tại nhà cho các khách hàng quanh khu vực. Nguồn thu nhập theo hình thức này khá ổn định mà bạn lại vô cùng tự do về thời gian. Nếu dạy kèm theo buổi kiểu cá nhân thì lương giáo viên dạy yoga cũng lên tới 300 - 500 ngàn đồng/1 buổi, tùy số buổi nhiều hay ít.

Khỏe người, khỏe ta

Điểm đặc điểm của nghề huấn luyện viên yoga là đem lại cho bạn và mọi người sức khỏe thể chất cũng như sự bình yên, thanh thản cho tâm hồn. Điều này khiến cho Yoga trở nên đặc biệt và khác xa so với các nghề nghiệp khác. Bạn có thể thấy các Yogi ( những người luyện Yoga lâu năm), luôn có một sức khỏe dẻo dai và một thần thái thảnh thơi với nụ cười luôn nở trên môi. Đó là điều mà chúng ta luôn ao ước hướng tới ?

Bất cứ đâu cũng là nơi có thể giảng dạy, luyện tập

Điều thú vị ở bộ môn Yoga này là bạn có thể truyền tải kiến thức ở bất kỳ nơi đâu. Bạn sợ rằng ở nơi bạn dạy không phù hợp ? Trong quan niệm sống từ xưa đến nay, sức khỏe vốn là nhu cầu thiết yếu của mọi con người. Mọi thứ đạt được trong cuộc sống đều là nhờ có sức khỏe. Nhu cầu sống khỏe,sống vui,sống thanh thản và phòng tránh, chữa trị bệnh tật, phục hồi sức khỏe là điều mà ai cũng mong muốn. Rào cản lớn nhất trong việc hành nghề là bạn phải thuyết phục mọi người về lối sống vui-khỏe-bổ ích bằng chính khả năng thuyết phục, bằng kiến thức và kinh nghiệm cũng như niềm đam mê truyền lửa của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là một niềm đam mê và tinh thần ham học hỏi

Nhiều nghề nghiệp hiện nay đều đỏi hỏi bạn phải tốt nghiệp chính quy đại học, cao đẳng,.. Thế nhưng đối với Yoga, thứ bạn cần có chỉ cần bạn có niềm đam mê với nghề, tinh thần ham học hỏi. Sau một khóa học đào tạo giáo viên Yoga, bạn đã có thể trở thành một giáo viên Yoga rồi đó! Kinh nghiệm giảng dạy sẽ được đúc kết trong quá trình luyện tập, khả năng thuyết trình cũng như một chút năng khiếu sẽ giúp bạn tiến đến thành công trong sự nghiệp huấn luyện viên Yoga.

Đầu tư cho ban đầu không cao

Bạn không biết phải chi bao nhiêu bao nhiêu để trở thành một huấn luyện viên Yoga ? Rất đơn giản, chỉ cần bạn tham gia học các khóa học về đào tạo giáo viên Yoga và nhận được chứng nhận tốt nghiệp thì bạn đã được công nhận là một giáo viên dạy Yoga. Còn bạn muốn mở một trung tâm hay một câu lạc bộ thì bạn yên tâm, chỉ cần một không gian thoáng đãng và yên tĩnh, một vài chiếc thảm Yoga nho nhỏ là bạn có thể cùng nhau thực hiện đam mê của bản thân. 

ĐỌC THÊM: HỌC HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA BAO NHIÊU TIỀN