5 Tư thế yoga hiệu quả + 1 Pranayama để loại bỏ sỏi thận

Hãy tưởng tượng điều này - bạn trải nghiệm cảm giác đi tiểu dai dẳng kèm theo đau dữ dội ở lưng. Bạn cũng có thể bị ớn lạnh hoặc toát mồ hôi. Tất cả những điều này là một nguyên nhân của lo lắng và quan tâm. Họ chỉ ra rằng hai cơ quan hình hạt đậu ở giữa lưng của bạn có thể có sỏi trong đó.

Thận có nghĩa là để lọc nước thừa và chất thải từ máu của bạn. Những chất thải này thường được bài tiết dưới dạng nước tiểu. Nhưng, đôi khi, quá nhiều canxi hoặc urê tạo thành những viên sỏi nhỏ trong thận, có thể gây ra những triệu chứng cực đoan này.

Mặc dù điều đầu tiên bạn phải làm là vội vàng đến bác sĩ, uống nhiều nước và tập yoga có thể là một việc kỳ diệu trong điều trị sỏi thận.

Yoga giúp loại bỏ sỏi thận

  1. Ustrasana
  2. Bhujangasana
  3. Viparita Karani
  4. Balasana
  5. Pawanmuktasana
  6. Anulom Vilom

1. Ustrasana

Ustrasana - Yoga cho sỏi thận

Camel Pose mát xa các cơ quan, đặc biệt là thận. Nó gửi rất nhiều máu đến các cơ quan hình hạt đậu, do đó oxy hóa và giải độc chúng. Asana này không chỉ làm giảm các triệu chứng sỏi thận mà còn ngăn ngừa chúng tái phát.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Ustrasana

2. Bhujangasana

Bhujangasana - Yoga cho sỏi thận

Cobra Pose là một tư thế bụng hiệu quả khác. Nó kéo dài thận và làm sạch tắc nghẽn. Với thực hành thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy sự cứu trợ tuyệt vời từ sỏi thận. Thực hành liên tục sẽ đảm bảo sỏi thận không quay trở lại.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Bhujangasana

3. Viparita Karani

Viparita Karani - Yoga cho sỏi thận

Cực kỳ thoải mái. Nó làm giảm căng thẳng và căng thẳng. Nó cũng làm giảm huyết áp - một nguyên nhân gây sỏi thận. Thực hành asana này có thể làm giảm các triệu chứng của những viên đá khó chịu. Nó cũng sẽ làm bạn giảm đau và áp lực.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Viparita Karani

4. Balasana

Balasana - Yoga cho sỏi thận

Một tư thế phục hồi hiệu quả khác, Child's Pose cũng giúp giảm căng thẳng liên quan đến sỏi. Ở trong tư thế giống như dạ con này sẽ giảm áp lực và đau đớn.

5. Supta Pawanmuktasana

Pawanmuktasana - Yoga cho sỏi thận

Là một trong những asana yoga hiệu quả nhất cho bệnh sỏi thận. Tư thế này hoạt động kỳ diệu trong việc giải tỏa tắc nghẽn và giải phóng áp lực. Nó cũng mát xa thận và làm giảm các triệu chứng sỏi thận.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Supta Pawanmuktasana

6. Anulom Vilom

Anulom Vilom - Yoga cho sỏi thận

Pranayama này loại bỏ tắc nghẽn ở tất cả các cấp. Hơi thở là vô cùng cần thiết trong khi chữa một vấn đề. Nó giúp cai nghiện hoàn toàn, điều cần thiết khi nói đến sỏi thận. Anulom Vilom cũng làm giảm cơn đau liên quan đến sỏi thận. Thực hành thường xuyên ngăn ngừa sự hình thành của đá mới.

Để biết thêm về điều này, bấm vào đây: Pranayama

Sỏi thận rất đau. Nếu bạn duy trì một lối sống lành mạnh, bạn sẽ có thể tránh thành công chúng hoàn toàn. Bạn đã bao giờ thực hành bất kỳ tư thế nào trong  yoga để loại bỏ sỏi thận? Đừng đợi đến khi quá muộn! Yoga có thể giúp giảm các triệu chứng và giảm kích thước của sỏi. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn thực hành.

 -->
sdt