Như các bạn đã biết, Yoga là một bộ môn đòi hỏi sự dẻo dai, kiên trì, tập trung nên nếu không học lớp nền tảng, không nắm chắc lớp nền tảng thì bạn sẽ không thể theo được lớp cộng đồng, điều đó dẫn đến việc chán nản và rất dễ bỏ cuộc.

1. Kiến thức của lớp Yoga nền tảng

Kiến thức của lớp cơ bản đó là hít thở đúng cách, thư giãn, ăn kiêng, tập thể dục và suy nghĩ tích cực kết hợp với nhau để tạo ra một lối sống lành mạnh. Hướng tới việc hỗ trợ những người tham gia trong hành trình khám phá bản thân.

Lớp nền tảng là để bạn có thể tiếp cận đến Yoga một cách bài bản nhất, bạn sẽ được học thở học cách động tác cơ bản trước khi vào lớp cộng đồng học chuỗi. 

Ở lớp nền tảng, bạn sẽ được giãn cách cơ dần dần, giáo viên sẽ dựa vào cơ thể và sức khỏe của từng học viên khác nhau để điều chỉnh dáng cho các bạn phù hợp nhất. 

Lớp nền tảng giúp bạn xây dựng tình yêu với Yoga, vun đắp lòng kiên trì sẽ giúp bạn gắn kết lâu dài với Yoga. 

Giáo viên tận tình chỉ từng tí một cho học viên.

Các lớp nền tảng chỉ có khoảng 10 người một lớp, giáo viên sẽ quan sát thật kĩ từng động tác của học viên, dạy rất chậm để học viên theo kịp, nắm chắc kiến thức nền tảng. Hương Anh đảm bảo với các bạn học viên, lớp nền tảng này không phải trung tâm nào cũng có. Hương Anh luôn quan niệm các bạn đến với Yoga phải bằng tình yêu từ trái tim, dùng tình yêu để chinh phục tình yêu Yoga. 

Đã có rất nhiều học viên chia sẻ với Hương Anh rằng:”Em đã mua thẻ ở bên trung tâm A nhưng các cô dạy không kĩ như bên này nên em nghe mẹ chồng mua ở Hương Anh để được học lớp nền tảng từ đầu và song song với thẻ đã mua bên khác, chứ không thì không thể theo được”. Từ chia sẻ của học viên để các bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của lớp nền tảng này! 

2. Lợi ích của lớp Yoga nền tảng. 

Tham gia khóa học 12 buổi của lớp nền tảng giúp bạn bước vào các lớp học cộng đồng đơn giản hơn rất nhiều, không còn cảm thấy bỡ ngỡ hay khó khăn vì lớp nền tảng đã dạy bạn toàn bộ các động tác. Hơn nữa, các bài cơ bản như mở khớp háng, vặn xoắn, nhịp thở,… đều đã được học chắc để bạn kiểm soát được khi bước lên level cao hơn hoặc vào lớp cộng đồng.

Yoga nhìn sẽ nghĩ là bộ môn đơn giản nhưng không phải, Yoga cũng là bộ môn rất dễ bị chấn thương nếu không nắm chắc được kiến thức nền tảng, việc người tập bị chấn thương bị rách cơ thì sẽ phải mất rất lâu thời gian mới có thể hồi phục. 

Cấu tạo cơ của cơ thể con người là lớp rất mỏng, nó chỉ khoảng 2 sợi chỉ, nên nếu không được đào tạo bài bản sẽ rất dễ bị rách cơ. Cơ mà bị rách thì có thể mất 6 tháng, thậm chí 1 năm để có thể hồi phục. 

Lớp Yoga nền tảng được các giáo viên chỉnh dáng cẩn thận theo cơ thể của từng người.

Lớp nền tảng ngoài việc có giáo viên, sẽ có những trợ giảng hỗ trợ các bạn trong việc chỉnh dáng sao cho đúng nhất và cũng phù hợp với cơ thể nhất để hạn chế việc mới bắt đầu tập luyện mà tập cố quá bị chấn thương. 

Những người có các bệnh về xương khớp hay dân văn phòng ngồi máy tính quá lâu thường xuyên bị đau cổ – vai – gáy học 12 buổi đầu tiên của lớp nền tảng là đã thấy được cải thiện. 

Yoga là bộ môn chữa lành, đến với Yoga càng sớm, bạn càng nhận được nhiều điều tuyệt vời mà Yoga mang lại. Dù là phái mạnh hay phái yếu đều có thể tập được Yoga. Hãy xóa bỏ đi tư tưởng Yoga là bộ môn của phái yếu. 

Học viên 12 buổi của lớp Yoga nền tảng nắm chắc kiến thức trước khi bước vào lớp cộng đồng.
 

3. Nội dung cơ bản trong 12 buổi của lớp Yoga nền tảng tại Hương Anh. 

Lớp Yoga nền tảng tại Hương Anh.

Buổi 1: Giới thiệu Yoga, các loại hình Yoga và các bài Thở.

Buổi 2: Giới thiệu các Asana cơ bản: Nhóm tư thế đứng.

Buổi 3: Giới thiệu Asana cơ bản: Các tư thế ngồi – quỳ trong Yoga và kết hợp hơi thở trong tập luyện. 

Buổi 4: Thực hành định tuyến 6 Asana và bài kết hợp. 

Buổi 5: Chuỗi Chào mặt trời A và B. 

Buổi 6: Kiến thức và luyện tập chuỗi bài tập ngả sau (Backbend).

Buổi 7: Kiến thức và luyện tập mở hông (Hip opening). 

Buổi 8: Kiến thức và luyện tập vặn mình (Twist).

Buổi 9: Kiến thức và luyện tập thăng bằng (Balance).

Buổi 10: Kiến thức và luyện tập với dụng cụ hỗ trợ (Dây, gạch, gối). 

Buổi 11: Các tư thế và bài tập trị liệu vai cổ gáy. 

Buổi 12: Các tư thế và bài tập Trị liệu cột sống. 

(Tìm hiều thêm khóa Yoga nền tảng

Yoga là một môn tập luyện cổ xưa bao gồm các tư thế thể chất, sự tập trung và hít thở sâu. Triết lý tổng thể của yoga là kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần. Tập yoga thường xuyên có thể giúp tăng sức bền, sức mạnh, sự bình tĩnh, linh hoạt và hạnh phúc. Việc bắt đầu ở lớp nền tảng chắc chắn sẽ giúp các bạn tự tin trên con đường chinh phục tình yêu với bộ môn Yoga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.