20 công dụng từ măng cụt

Một mùa măng cụt nữa lại sắp đến rồi. Chap còn nhớ vị ngọt ngọt, man mát của loại quả này luôn khiến mình thấy thích thú khi được giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.

Hơn cả tác dụng cơ bản đó, măng cụt còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người đó các bạn. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích tuyệt vời của loại quả này nhé!

Tăng cường sinh lực
Măng cụt có khả năng chống mệt mỏi cho cơ thể. Loại quả này giúp tăng cường sinh lực cho chúng ta một cách an toàn. Nhiều người đã nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về sinh lực và cảm giác khỏe khoắn trong người sau khi ăn măng cụt.

Chống viêm
Trong quả măng cụt chứa các kháng thể xanthones giúp chống lại các chứng viêm ở đơn vị tế bào qua sự ngăn chặn các nhiễm thể cox 2. Người bị các chứng viêm kinh niên có thể dẫn đến việc mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, ung thư, thấp khớp, tim mạch… Sử dụng măng cụt thường xuyên có thể kháng lại sự phát triển của các chứng viêm này một cách tự nhiên.

Giảm cân
Ở những người thừa cân, các màng tế bào trở nên cứng và không thể thấm nước. Một lần nữa, kháng thể xanthones trong quả măng cụt sẽ khiến các tế bào đó trong cơ thể chúng ta trở nên mềm hơn và cho phép thấm nước. Chúng cũng giúp cho thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng, khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, hỗ trợ giảm cân tốt.
Giảm và ngăn ngừa đau nhức
Những người bị đau nhức ở bộ phận nào đó trên cơ thể có thể sử dụng măng cụt để giảm bớt sự đau đớn đó.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Măng cụt có khả năng củng cố hệ thống tuần hoàn của chúng ta qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Nó làm mạch máu trở nên khỏe mạnh và từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở con người.
Chống các phần tử gây lão hóa
Trong quả măng cụt có nhiều nhiễm sắc tố được chứng minh là có khả năng gấp bội so với vitamin C và vitamin E trong việc chống lão hóa.

Giảm áp huyết

 


Khi động mạch có vách dày và trở nên cứng, cản trở sự lưu thông máu thì sẽ khiến huyết áp trong cơ thể tăng cao. Măng cụt đã cho thấy lợi ích tuyệt vời trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

Cải thiện tình trạng dạ dày

 


Sự lão hóa diễn ra khiến các axit trong dạ dày giảm sút dẫn đến sự gia tăng vi khuẩn và gây ra các chứng tiêu chảy, ợ hơi, làm cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Kháng thể xonthones trong măng cụt sẽ giúp tiêu diệt sự sinh sôi của các vi khuẩn để cải thiện và thiết lập sự cân bằng trong dạ dày.

Giảm mùi hôi của hơi thở

 


Kháng thể xanthones trong măng cụt trong quá trình tiêu diệt vi khuẩn lại tạo nên một phản ứng phụ là loại bỏ hơi thở hôi hám.

Làm dịu chứng bệnh suyễn

 


Măng cụt chính là một chọn lựa lý tưởng cho những ai mắc chứng suyễn do có khả năng chống nhiễm trùng, ngăn chứng viêm và giảm thiểu dị ứng phát khởi… một cách tự nhiên.

Giúp tinh thần thêm phấn chấn

 


Sự hư hại do hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguyên nhân chính yếu gây nên các bệnh khùng điên, đãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên hệ đến trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong những loại quả hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như dược liệu trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của tinh thần.

Chống và ngăn ngừa bệnh ung thư

 

 

Các nhà khoa học đang không ngừng nghiên cứu về khả năng phòng ngừa ung thư trong măng cụt. Nghiên cứu cho thấy chất nước rút ra từ măng cụt ngăn chặn được sự bành trướng của các tế bào ung thư máu trong người cũng như các tế bào gây ung thư vú, ung thư gan và các tế bào ung thư liên hệ đến dạ dày và phổi.

Chống và ngăn ngừa các bệnh dị ứng

 


Măng cụt có hiệu quả tự nhiên trong việc đề kháng tổng hợp histamine cũng như các chứng viêm. Chắc hẳn bạn sẽ thích thú với việc dùng nước măng cụt thay vì thuốc trị bệnh dị ứng mà không gây buồn ngủ.

Cải tiến làn da

 


Bạn có thể mắc một trong các chứng bệnh ngoài da như eczema, dermatitis, acne, psoriasis, và ngứa thường được điều trị bằng steroids và các loại kem chống nấm. Dùng nước măng cụt bôi lên vùng da có vấn đề thì bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy các chứng bệnh ngoài da của mình đã được giải quyết tự nhiên mà không cần thuốc men và không bị phản ứng phụ.

Giúp miệng lở mau lành

 


Miệng nhiệt và đau đớn sẽ được lành lại nhanh chóng trong vòng 24 giờ nhờ tác dụng của việc ăn măng cụt. Khả năng làm co rút vết thương và thành quả chống vi khuẩn trong măng cụt có ảnh hưởng mau chóng để giúp duy trì miệng và lợi luôn được khỏe mạnh.

Giảm cholesterol

 


Khi mà loại cholesterol xấu (LDL) bị oxy hóa trong máu và các động mạch, những mảng sợi sẽ được tạo ra. Các nhà khoa học cho biết kháng thể xanthones trong măng cụt có tác dụng là giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa sự hình thành của các những mảng sợi nguy hiểm.

Giúp ngăn ngừa sạn thận

 


Sạn thận là căn bệnh phổ biến nhất là ở đàn ông. Sau một thời gian dùng măng cụt với dung lượng nhất đinh, nhiều người sẽ đi tiểu thường xuyên trong vòng 24 giờ kế tiếp, gia tăng tiểu tiện này giúp phòng ngừa hoặc tống sạn thận ra ngoài.

Giảm các ảnh hưởng lão hóa

 


Măng cụt có tác dụng kì diệu trong việc giúp phòng ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lão hóa như thoái hóa tinh thần, bệnh đường tiêu hóa do phiền muộn, thấp khớp, đau nhức bắp thịt và khớp xương, và sự suy kém của mắt.
Ngăn ngừa hoặc giúp mau hồi phục từ các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn
Măng cụt đã chứng tỏ một khả năng đáng kể khi dùng nó với liều lượng cao vào lúc có sự tấn công của một trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, thúc đẩy nhanh chóng những tiến trình của cơ thể và giúp mau lành sự nhiễm trùng. Khi dùng măng cụt như chất dinh dưỡng bổ sung hàng ngày, loại quả này cũng đã tỏ ra có hiệu quả trong lãnh vực phòng ngừa sự nhiễm trùng do vi khuẩn.

Cải tiến hệ thống tiêu hóa

 


Vỏ của măng cụt cấu tạo phần lớn bởi chất sợi. Chất này có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và thậm chí cả ung thư ruột. Chất sợi có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những axit đắng độc hại.

 

 


-->
sdt