10 bài tập yoga hiệu quả giúp cho cơ bụng săn chắc

Bạn đang tìm kiếm một chế độ tập luyện để loại bỏ mỡ bụng cứng đầu? Bạn có muốn làm săn chắc cơ bụng của bạn, nhưng bị choáng ngợp với tất cả những tiếng ồn ào tập thể dục xung quanh? Phải mất rất nhiều nghiên cứu trước khi tôi có thể xây dựng thói quen tập thể dục của mình. Và, tất cả là nhờ yoga, tôi thực sự cảm thấy mỡ bụng của mình tan đi.

Cơ bụng săn chắc không chỉ là mục tiêu cho mùa hè tới. Có thể có, nhưng đó không phải là tất cả. Yoga cải thiện sức mạnh và sự ổn định tổng thể của bạn. Nó sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn và không yêu cầu bất kỳ thiết bị để làm như vậy. Tất cả những gì  cần là thực hành và nhận thức. Vì vậy,hãy bắt đầu tập luyện ngay để làm săn chắc cơ bụng của bạn.

Yoga giúp cho cơ bụng săn chắc

Đã đến lúc làm dịu cơ bụng của bạn với những asana này

 1. Vrikshasana
 2. Kumbhakasana
 3. Virabhadrasana 1
 4. Adho Mukha Svanasana
 5. Thanh tịnh
 6. Setu Bandhasana
 7. Virabhadrasana 2
 8. Naukasana
 9. Matsyasana
 10. Dhanurasana

1. Vrikshasana - Tư thê cái cây

1.-Vrikshasana

Asana này sẽ hoạt động theo cách nó nên nếu lõi của bạn được giấu chặt trong khi bạn duỗi và đứng yên. Phần lõi còn nguyên vẹn toàn bộ thời gian, giúp tăng cường sự săn chắc của cơ bụng. Vì đây là một hành động cân bằng mà bạn cần giữ cho mắt mở, nó cũng cải thiện sự tập trung.

Đừng cố gắng Nếu bạn bị huyết áp thấp hoặc mất ngủ.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Vrikshasana

2. Kumbhakana - Tư thế Tấm ván

2. -Kumbhakana

Đây là một trong những asana năng động nhất để làm săn chắc cơ bụng của bạn. Vì vậy, bạn càng ở vị trí này càng lâu thì càng tốt. Trọng tâm là cốt lõi và giữ cho nó nguyên vẹn. Nó cũng giúp củng cố cẳng tay, gân kheo và đùi của bạn. Mặc dù đó là một tư thế đơn giản, nó cần thực hành, giống như mọi thứ khác.

Đừng cố gắng Nếu bạn bị đau vai hoặc huyết áp cao.

3. Virabhadrasana 1 - Tư thế chiến binh 1

Virabhadrasana 1

Một cách duyên dáng và mạnh mẽ để củng cố cơ bụng của bạn. Nó cải thiện sức chịu đựng của bạn trong khi làm săn chắc cơ bụng, đùi và vai của bạn. Warrior 1 Pose hay Virabhadrasana là tất cả về việc kéo dài phần thân dưới trong khi kéo lõi.

Đừng cố gắng

 • Nếu bạn bị tiêu chảy. Tư thế này có thể làm nặng thêm nhu động ruột do áp lực lên cơ bụng.
 • Nếu bạn bị viêm khớp hoặc đau đầu gối. Làm điều đó chỉ với sự hỗ trợ của một bức tường.

4. Adho Mukha Svanasana - Tư thế cho úp mặt

4.-Adho-Mukha-Svanasana

Asana này là một trong những tư thế yoga nổi tiếng nhất cho cơ bụng được biết đến để tăng sức mạnh và sức chịu đựng của bạn trong khi làm săn chắc cơ bụng. Hành động giữ thăng bằng được thực hiện hoàn toàn với sự trợ giúp của cẳng tay và giữ chặt lõi.

Đừng cố gắng

 • Nếu bạn bị đau vai hoặc huyết áp cao.

 • Nếu bạn đang mang thai. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn thêm điều này vào thói quen yoga của bạn.

Cách thực hiện:

-Đầu tiên, bạn quỳ xuống sàn, đầu gối chạm sàn.

-Từ từ nâng người lên bằng cách chống hai tay lên phía trước, hai chân duỗi thẳng ra đằng sau, mông cao hơn đầu, tạo thành tư thế chó úp mặt.

- Nếu như tiếp tục thực hiện Tư thế chó ba chân, ta giữ vai song song với sàn nhà, nâng chân phải lên. Sau 5 nhịp hít thở sâu, hạ thấp chân về vị trí cũ và lặp lại động tác với chân bên trái.

 

5.Tư thế Plank hướng lên 

5.-Purvottana

Với một chút luyện tập, bạn có thể làm chủ được tư thế và tiến gần hơn đến giấc mơ về cơ bụng săn chắc. Asana này chống lại Chaturanga Dandasana bằng cách kéo dài tất cả các cơ bắp mà nó tăng cường. Cơ bụng sẽ vẫn còn nguyên, và phần thân dưới được kéo lên khỏi mặt đất, giúp bạn làm thon bụng.

Đừng cố gắng

Nếu bạn có chấn thương cổ tay hoặc vai hoặc đau.

Cách thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với hai chân mở rộng trước mặt và hai tay đặt ở hai bên trong Tư thế ngồi ( Dandasana ) .
 2. Đưa hai tay ra sau hông và xoay lòng bàn tay để đầu ngón tay của bạn hướng theo cùng hướng bạn đang hướng (về phía ngón chân). Giữ hai tay cách xa nhau. Xoay bên ngoài cánh tay trên của bạn khi bạn ấn tay xuống thảm. Vẽ xương bả vai của bạn chắc chắn vào lưng và cho phép ngực của bạn nâng lên một cách tự nhiên.
 3. Khi hít vào, ấn mạnh tay và chân xuống và nâng hông lên phía trần nhà. Giữ ngực của bạn nâng và cột sống của bạn trên một đường thẳng. Làm việc hướng tới việc ấn lòng bàn chân xuống sàn trong khi giữ cho chân bạn thẳng và chắc. Đừng bóp mông của bạn.
 4. Nếu bạn cảm thấy thoải mái ở đây, thì bạn có thể từ từ thả đầu ra. Cho phép nó thả lại, mở cổ họng của bạn. Ánh mắt dịu dàng hướng về phía má.
 5. Giữ trong tối đa 30 giây. Để thả ra, từ từ hạ hông xuống thảm . Quay trở lại Dandasana với một hơi thở ra.

 

6. Setu Bandhasana - Tư thế cây cầu

6.-Setu-Bandhasana

Asana này là một tương đương cho crunches. Nó gắn kết cốt lõi của bạn bằng cách giữ chặt và nâng phần thân dưới. Nó có lẽ là một trong những asana yêu thích của tôi vì nó dễ dàng và hiệu quả.

Đừng cố gắng

 • Nếu bạn có bất kỳ chấn thương cổ hoặc lưng.
 • Nếu bạn đang mang thai. Thực hiện asana này dưới sự hướng dẫn của một người hướng dẫn được chứng nhận.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Setu Bandhasana

7. Virabhadrasana 2 - Tư thê chiến binh 2

Asana này được biết là kích thích sự săn chắc của cơ bụng của bạn bằng cách tham gia vào toàn bộ cơ thể dưới. Với thực hành, bạn sẽ hoàn thiện hành động giữ chặt lõi, và tấn công tư thế hoàn hảo.

Đừng cố gắng

Nếu bạn bị viêm khớp hoặc trượt đĩa. Nó cần sự giám sát của một người hướng dẫn yoga được chứng nhận.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Virabhadrasana 2

8. Naukanaana

8.-Naukasana

Asana này kích hoạt sự săn chắc của cơ bụng bằng cách cải thiện sức chịu đựng của bạn. Nó cân bằng toàn bộ cơ thể trên lưng của bạn và không phải xương sống. Trọng tâm là bụng và thân dưới. Điều này làm cho asana này là một trong những cách hiệu quả nhất để làm săn chắc cơ bụng của bạn.

Đừng cố gắng

Nếu bạn bị viêm khớp hoặc trượt đĩa. Bạn chỉ có thể làm điều này dưới sự giám sát của người hướng dẫn yoga được chứng nhận.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Navasana

9. Matsyasana

9.-Matsyasana

Nó tham gia vào cơ bụng khi bạn kéo cơ thể lên khỏi mặt đất. Nó là một asana hơi tiên tiến, nhưng với một vài biến thể và thực hành, người ta có thể làm chủ nó. Bạn sẽ thấy những thay đổi đáng chú ý trong thời gian không.

Đừng cố gắng

Nếu bạn bị mất ngủ, đau nửa đầu hoặc huyết áp thấp.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Matsyasana

10. Dhanurasana

10.-Dhanurasana

Asana này liên quan đến việc rung chuyển toàn bộ cơ thể của bạn với bụng của bạn làm cơ sở. Nó tăng cường cơ bắp trong khi kéo dài háng, đùi và vùng bụng. Nó giải phóng căng thẳng và cải thiện lưu thông máu, đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giảm cân.

Nếu bạn đang mang thai, bị thoát vị, hoặc nếu bạn đã trải qua phẫu thuật bụng.

Để biết thêm về asana này, bấm vào đây: Dhanurasana

Yoga là và là câu trả lời của tôi cho rất nhiều vấn đề về thể dục và lối sống.  Vì vậy, hãy tiếp tục, thử những asana trong yoga để tập cơ bụng săn chắc.sdt